Mỗi mẫu phong cách nhà cổ điển hay hiện đại sẽ thích hợp với từng màu sơn khác nhau. Đối với sơn ngoại thất, bạn nên lưu ý đến 3 thành phần là màu sơn tường, màu sơn cửa và màu sơn mái nhà. Sau khi chọn được đúng màu cho ba thành phần này là bạn đã tìm ra đáp án về bài toán màu sắc. Những chi tiết khác chỉ mang tính chất bổ trợ. Sau đây, sơn Cpon Việt Nhật xin san sẻ 3 điểm cần lưu ý khi bạn lựa chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà.


1. Yếu tố kết cấu và tương phản:
Giả dụ bạn muốn thân nhà có cảm giác nhỏ hơn thì nên chọn màu thẫm và to hơn chọn màu sáng. 1 Ngôi nhà lớn có thể trông nhỏ hơn giả dụ bạn chọn màu những góc đậm hơn màu tường chính. Bạn cũng cần giảm thiểu sơn màu quá đối chọi với các ngôi nhà quanh đó, để có vẻ đẹp hài hòa hơn.
Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý đến màu của mái nhà, màu của lan can và các chi tiết khác... Ví dụ như nếu ngói đã mang màu đỏ hoặc nâu, thì màu sơn tường nên chọn các gam màu hồng nhạt, vàng chanh hoặc nâu be.
2. Yếu tố ngoại cảnh thời tiết
Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, nên mùa động lạnh, mùa hè nắng nóng. Do vậy bạn nên chọn lựa, phối hợp màu sơn ngoại thất làm sao luôn tạo sự ấm cúng vào mùa đông và mắt dịu vào mùa hè cho ngôi nhà. Màu xanh da trời, xanh lục sẽ tạo cảm giác dễ chịu. Khi thực hành chọn màu sơn phù hợp với khí hậu bạn không nên nỗ lực đưa quá nhiều chi tiết vào chỉ để sơn quá nhiều mảng màu nhỏ vụn. Khi đó ngôi nhà của bạn sẽ tương đối dị và không còn là ngôi nhà đương đại nữa.
3. Yếu tố tâm lý và sở thích:
Hoặc thật thuần tuý là bạn chọn màu sơn ngoại thất theo sở thích và tâm lý của mình là được.
- Màu giảm stress gồm các gam màu như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám,…
- Màu tạo cảm giác bình yên gồm những màu be, màu trắng ngà, màu nhạt với ánh vàng và xanh biển…
- Màu giảm sự mệt mỏi trì trệ gồm các màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi,…
- Màu thay đổi tích cực gồm những màu của thiên nhiên, cây cỏ hoa lá, môi trường như xanh lá tươi, vàng cát…


-----------------------------------------------------------------------
Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp cũng như được tư vấn những biện pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT
Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.
Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.
Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.
Hotline: 0904.605.369


Bài viết khác cùng Box :