Mỗi kiểu phong cách nhà cổ hiển hay hiện đại sẽ thích hợp với từng màu sơn khác nhau. Đối với sơn ngoại thất, bạn nên lưu ý tới 3 thành phần là màu sơn tường, màu sơn cửa và màu sơn mái nhà. Khi chọn được đúng màu cho ba thành phần này là bạn đã xác định được ra đáp án về bài toán màu sắc. Những chi tiết khác chỉ có tính chất bổ trợ. Sau đây, sơn Cpon Việt Nhật xin san sẻ 3 điểm cần lưu ý khi bạn chọn lọc màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà.


1. Yếu tố kết cấu và tương phản:
Nếu như bạn muốn thân nhà mang cảm giác nhỏ hơn thì nên chọn màu thẫm và lớn hơn chọn màu sáng. 1 Ngôi nhà lớn có thể trông nhỏ hơn giả dụ bạn chọn màu những góc đậm hơn màu tường chính. Bạn cũng cần hạn chế sơn màu quá đối chọi với các ngôi nhà quanh đó, để sở hữu vẻ đẹp hài hòa hơn.
Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến màu của mái nhà, màu của lan can và những chi tiết khác... Thí dụ như nếu như ngói đã mang màu đỏ hoặc nâu, thì màu sơn tường nên chọn những gam màu hồng nhạt, vàng chanh hoặc nâu be.
2. Yếu tố ngoại cảnh thời tiết
Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, nên mùa động lạnh, mùa hè nắng nóng. Cho nên bạn nên lựa chọn, kết hợp màu sơn ngoại thất làm sao luôn tạo sự ấm cúng vào mùa đông và mắt dịu vào mùa hè cho ngôi nhà. Màu xanh da trời, xanh lục sẽ tạo cảm giác dễ chịu. Khi thực hiện chọn màu sơn thích hợp với khí hậu bạn ko nên cố gắng đưa quá nhiều chi tiết vào chỉ để sơn quá nhiều mảng màu nhỏ vụn. Khi đó ngôi nhà của bạn sẽ tương đối dị và ko còn là ngôi nhà hiện đại nữa.
3. Yếu tố tâm lý và sở thích:
Hoặc thật thuần tuý là bạn chọn màu sơn ngoại thất theo sở thích và tâm lý của mình là được.
- Màu giảm stress gồm các gam màu như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám,…
- Màu tạo cảm giác bình yên gồm các màu be, màu trắng ngà, màu nhạt với ánh vàng và xanh biển…
- Màu giảm sự mỏi mệt trì trệ gồm những màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi,…
- Màu thay đổi tích cực gồm các màu của thiên nhiên, cây cỏ hoa lá, môi trường như xanh lá tươi, vàng cát…


-----------------------------------------------------------------------
Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp cũng như được tư vấn những biện pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT
Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.
Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.
Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.
Hotline: 0904.605.369


Bài viết khác cùng Box :