Tính toán nhu cầu tải trọng cho máy

Mỗi đơn vị gia công kim khí sẽ có các nhu cầu về thông số trọng tải, kích thước máy khác biệt. Chọn lựa máy thích hợp nhất với nhu cầu phát triển sẽ đem lại lợi ích kinh tế rất lớn cho doanh nghiệp Bởi vì giá sản phẩm sẽ rất khác biệt lúc tham số thay đổi.

Các nghi vấn đặt ra sẽ là: chất liệu gia công là gì, chiều dài tấm cần chấn tối đa là bao nhiêu, độ dày tôn là bao nhiêu? Từ các thông tin đấy, đơn vị cung ứng sẽ tư vấn cho bạn một máy chấn tôn phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. 1 Công thức tương đối giúp bạn tính nhanh lực chấn của máy: F= 6.4xTxL/1000 (T chiều dày tôn(mm), L chiều dài tôn(mm))

Chọn lựa nhãn hiệu

Thương hiệu thường là tín hiệu đầu tiên để khách hàng bình chọn về chất lượng của máy. Các công ty lớn thường lưa chọn những nhãn hàng tới từ Nhật hoặc châu Âu như Amada hay Trumpf. Với bề dày kinh nghiệm tạo ra và hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, các nhãn hàng này luôn đem lại chất lượng sản rất cao làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.


Chọn lọc kiểu máy

Có hai loại máy chấn điện cơ và máy chấn thủy lực.
Máy chấn điện cơ áp dụng động cơ servo và vít xoắn bi cầu để chuyển động dao chấn tạo lực ép, máy chấn thủy lực sử dụng xinh lanh thủy lực tạo lực chấn. Máy điện cơ sẽ mang đến vận tốc nhanh hơn, độ đúng mực cao hơn nhưng mà trọng tải nhỏ thích hợp với những khách hàng có nhu cầu phát triển hàng loạt những sản phẩm hạng nhẹ với độ đúng đắn cao.
Phân theo cơ cấu chuyển động có loại máy có dao chấn chuyển động, bệ chấn cố đinh hoặc là trái lại ( hay thấy ở các máy đời cũ).
Với máy có bệ chấn chuyển động từ dưới lên, phôi để trên bệ sẽ dễ bị lệch hơn trong qua trình chuyển động khiến độ chính xác bị tác động.

Những chi tiết máy cần lưu ý

Khung máy chính: sườn máy tốt phải toát lên sự đầm chắc, sử dụng dòng thép tốt, mối hàn kết nối đẹp, ko sần sùi bavia, nước sơn óng ả khó trầy xước, tốt nhất là phải được xử lý nhiệt để tương đồng cơ cấu, giảm trừ ứng xuất dư, đồng nhất cấu kiện.
Cữ sau: Cữ sau của máy chấn rất quan trọng, cữ sau nhập cuộc vào thời kỳ chấn giúp cam kết độ chính xác đề ra, ví như là máy tự động sử dụng bộ điều khiển NC hay CNC cữ sau được truyền động Bởi hệ thống động cơ, vít me, thanh trượt. Động cơ tốt nhất cho cữ sau là servo , sau tới động cơ bước, tiếp đến là động cơ AC với biến tần, sau cuối là động cơ AC.
Vít me chuẩn nhất phải là vít me bi gia công với độ đúng đắn cao, trục vít T gia công bình thường sẽ cho sai số to sau một thời gian áp dụng. Cơ cấu trượt sử dụng con trượt tuyến tính trên thanh ray sẽ đem lại chất lượng cao hơn trục Rod shaft. Cữ sau càng tinh vi, nhiều trục CNC, mức giá SP càng cao.
Bộ điều khiển: Bộ điều khiển CNC sẽ cao cấp hơn, thông minh hơn, đa nhiệm hơn, xử lí hiệu quả hơn, kết nối được những trang bị ngoại vi quản lí vận hành tốt hơn so với bộ ĐK NC.
Linh kiện điện tử: Linh kiện điện tử du nhập từ các hãng uy tín cho độ bền và tin cậy cao hơn những linh kiện nội địa TQ.
Chức năng bù: Với máy có bàn làm việc dài, tác dụng bù tự động hoặc bằng tay là rất cần thiết để luôn tự tin độ đúng đắn đồng nhất trên toàn bộ chiều dài chấn. Bạn nên hỏi nhà cung ứng về công dụng này đối với những máy lớn, có chiều dài bàn làm việc trên hai,5m.
Cơ cấu kẹp cho dao chấn bệ chấn: Có 1 số máy lúc thay dao hay bệ chấn sẽ rất mất thời gian, trong trường hợp có cơ cấu tháo lắp nhanh sẽ đáp ứng được vấn đề này.
Những vật tư an toàn: Giúp bảo kê máy và bảo vệ chính chúng ta trong công đoạn vận hành, 1 số nhà phát triển coi nhẹ vấn đề này nhằm giảm mức giá máy.


Trong khi nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện, động cơ chính, bơm dầu cũng như hệ thống van ống thủy lực cũng là các vấn đề khách hàng cần quan tâm.

Đơn vị cung cấp Máy chấn tôn uy tín

Phúc Thắng tự hào là nhà tạo ra cung ứng Máy chấn tôn hàng đầu tại Việt nam, sản phẩm đạt chất lượng uy tín cao được người sử dụng tín nhiệm hơn nhiều năm qua, và chúng tôi không dừng cải tiến công nghệ cho ra nhiều loại máy chấn tôn tốt hơn, đủ loại, đủ kích cỡ, để đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng xa gần. Trong khi chúng tôi còn cung ứng các sản phẩm: máy gấp tôn, máy làm ống gió, máy cắt inox, máy uốn ống, máy cắt tôn, máy chấn tôn, cổng điện inox, máy lốc tôn, máy hàn, máy cắt sắt, máy cắt plasma, cổng xếp,... Liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Bài viết khác cùng Box :