Khi chọn màu sơn ngoại thất tường nhà, ngoài chọn theo phong thủy, chúng ta còn chú ý đến rất nhiều nhân tố khác như hướng nhà, vị trí địa lý, màu cửa, màu sắc mái… Nếu như chọn màu không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến màu sắc toàn cục của căn nhà. Sau đây là một số lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất nên biết, Sơn Cpon xin chia sẻ cùng Quý khách.


1. Yếu tố vị trí địa lý:
Ngôi nhà ở vị trí địa lý khác nhau sẽ phù hợp những gam màu sơn ngoại thất khác nhau, giúp ngôi nhà luôn đẹp và hấp dẫn hơn. Nếu ngôi nhà ở thành thị thì bạn nên chọn các gam màu hiện đại như tông màu nhạt, cà phê và phá cách với các điểm thu hút màu sắc ở lan can, ban công, chân tường… Còn nếu như ở khu vực nông thôn, bạn có thể lựa chọn các màu sắc có tính tự nhiên như xanh da trời, xanh dương, hồng, tím…


2. Yếu tố hướng nhà:
- Hướng Nam: với nhà hướng Nam, bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào theo sở thích hoặc hợp mệnh vì hướng nhà này rất phù hợp về mặt khí hậu, mát mẻ quanh năm.
- Hướng Bắc: Đây là hướng luôn có khí lạnh. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn chọn những gam màu nóng như vàng, đỏ,…
- Hướng Tây hoặc Đông: 2 hướng này luân phiên đón nhận ánh sáng mặt trời sáng và chiều. Do đó, bạn nên chọn những màu sắc mát mẻ như xanh lá cây, trắng sữa, xanh dương,… để giảm sức nóng của ánh mặt trời, giúp ngôi nhà mát hơn.
3. Màu sắc hợp với mái nhà:
Để đảm bảo đồng bộ, trước khi sơn nhà bạn nên chọn lựa màu sắc ngoại thất chung của ngôi nhà, sau đó bạn chọn màu sơn mái hiên thích hợp. Nếu ngôi nhà có gam màu tối thì bạn nên chọn mái cùng tông màu nhưng nhạt hơn một tí. Nếu như nhà bạn mang gam màu nóng thì nên chọn lựa mái nhà có màu sáng. Còn nhà bạn sử dụng gam màu lạnh thì nên chọn mái tối một chút.Với những chia sẻ trên đây, Sơn Cpon hy vọng sẽ giúp bạn chọn được màu sơn ngoại thất tường nhà phù hợp phối kết hợp với tổng thể căn nhà. Nếu như các bạn cần được tìm hiểu, tư vấn thêm về các gam màu sơn ngoại thất Cpon đẹp, vui lòng trực tiếp với Công ty Sơn Cpon Việt Nhật qua Hotline: 0904.605.369 để nhận đươc sự hỗ trợ và giải đáp chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.


Bài viết khác cùng Box :